Tổng thống Poroshenko khẳng định Kiev đáp ứng 95% yêu cầu của thỏa thuận "Minsk-2"

© REUTERS / Thomas Peter Pyotr Poroshenko
Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko nói rằng Kiev trong khuôn khổ thỏa thuận Minsk đã thực hiện 95% các cam kết chính trị và 100% - về lĩnh vực an ninh. Ông tuyên bố điều này tại cuộc họp báo sau cuộc họp với Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Về phần mình, Thủ tướng Canada ghi nhận, Ukraina "thực sự đã làm các bước rất khó khăn", và nhấn mạnh rằng cần thiết phải tiếp tục áp lực lên Nga.

Theo quy định của Hiệp định Minsk, cho đến hết năm 2015, Kiev phải thực hiện  cuộc cải cách hiến pháp, yếu tố quan trọng của nó là vấn đề phân cấp và thông qua luật pháp về tình trạng đặc biệt của Donbass. Tuy nhiên, cho đến tận bây giờ, Kiev vẫn không tuân thủ các yêu cầu này.

Đối với Matxcơva, như nhấn mạnh trong Bộ Ngoại giao Nga, Nga chỉ có thể gây áp lực đối với các bên xung đột. Điện Kremlin cho rằng việc liên hệ các biện pháp trừng phạt của phương Tây với việc thực hiện các thỏa thuận Minsk là vô lý, vì Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột và không phải là chủ thể của thỏa thuận Minsk về Ukraina.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала