Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Đài Loan đưa tàu đi tuần tra các khu vực ở Biển Đông

© AFP 2022 / Stringer Tàu Trung Quốc ở Biển Đông
Tàu Trung Quốc ở Biển Đông - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đài Loan đã gửi tàu khu trục Di Hua để tuần tra lãnh thổ có tranh chấp của quần đảo Trường Sa ở Biển Đông, bất chấp quyết định của tòa án trọng tài The Hague, như hãng Thông tấn Trung ương Đài Loan (CNA) đưa tin.

Trung Quốc đã đáp trả rằng phán quyết của Tòa án Trọng tài Thường trực The Hague không có hiệu lực, Trung quốc không công nhận và không chấp nhận nó.

Các nhà chức trách Đài Loan cũng  tuyên bố họ không chấp nhận phán quyết của tòa án The Hague và không xem xét nó  là ràng buộc pháp lý. Tàu khu trục Di Hua loại "Lafayette" xuất phát xuống biển từ căn cứ quân sự Tszoin ở phía tây nam  đảo.

"Mới hôm qua, tình hình ở Biển Đông đã thay đổi một lần nữa, bây giờ là thời điểm thể hiện quyết tâm của chúng ta để bảo vệ lợi ích của đất nước", —  bà Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn (Tsai Ing Wen) tuyên bố trong bài phát biểu ở trên tàu trước khi nó ra khơi.

Theo bà, "Nhiệm vụ của tàu khu trục lần này là đặc biệt quan trọng" trong bối cảnh  phán quyết vừa ra của tòa án. Tàu Đài Loan trước đó đã từng tuần tra tại khu vực tranh chấp.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала