Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết lý do Ngoại trưởng Kerry đến Matxcơva

© AFP 2022 / LEONHARD FOEGER / POOLJohn Kerry dự kiến sẽ có hội đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov
John Kerry dự kiến sẽ có hội đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong chuyến thăm Matxcơva dự định sẽ thảo luận các "phương pháp tiếp cận khác nhau" để giải quyết cuộc xung đột ở Syria, như phát ngôn viên Bộ Ngoại giao John Kirby thông báo.

"Chúng tôi đã không đạt được một mức độ hòa bình và an ninh như ý muốn ở Syria. Chúng tôi đề xuất một số giải pháp thay thế, phương án lựa chọn, và Ngoại trưởng mong muốn thảo luận về những ý tưởng này với các nhà lãnh đạo Nga và những ý tưởng mà họ có thể đưa ra trong việc đạt được kết quả tốt nhất". — Ông Kirby nói tại cuộc họp.

"Nga có thể đóng một vai trò hiệu quả hơn, có tính xây dựng và hữu ích trong  việc kiểm soát các hành động (của chính phủ Syria) và trong điều kiện cố gắng để đạt được kết quả tích cực hơn tại Syria. Đó là một trong những lý do tại sao chúng tôi đang đến Matxcơva". — Ông Kirb kết luận.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ tới thăm Matxcơva vào ngày 14-15 tháng Bảy. Dự kiến sẽ có hội đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Cũng không loại trừ khả năng cuộc gặp gỡ giữa ông Kerry với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала