Ý kiến chuyên viên: Ứng viên Phó Tổng thống sẽ làm quan hệ Mỹ-Nga trầm trọng thêm

© AP Photo / Yves LoggheJames Stavridis
James Stavridis - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Khả năng bổ nhiệm Đô đốc James Stavridis, nhân vật từng là chỉ huy lực lượng NATO ở châu Âu, vào chức Phó Tổng thống Mỹ sẽ dẫn đến tăng cường xu hướng chống Nga trong chính sách của Hoa Kỳ, - các chuyên viên nhận xét trong cuộc khảo sát của Sputnik.

Họ bình luận như vậy về thông báo đăng tải trên một số phương tiện truyền thông, theo đó, bà Hillary Clinton đang coi ông Stavridis như ứng viên tiềm năng cho vị trí Phó Tổng thống và là đối tác trong cuộc bầu cử sắp tới.

Theo quan điểm của Tiến sĩ khoa học quân sự Konstantin Sivkov Chủ tịch Viện Hàn lâm các vấn đề địa chính trị, lập trường của ông Stavridis thích hợp tối đa với tâm trạng chống Nga của bà Clinton.

Quan điểm này được sự tán đồng của Trưởng biên tập tạp chí "Quốc phòng" Igor Korotchenko. Ông lưu ý rằng việc bà Clinton muốn chọn nhân vật từng là quan chức công lực cấp cao làm Phó Tổng thống không phải chuyện ngẫu nhiên, và đây là thêm một bằng chứng về ý định của đảng Dân chủ trong trường hợp thắng cử — đó là sẽ đẩy mạnh chính sách gia tăng đối đầu với Matxcơva.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала