Ở Kiev, những kẻ cực đoan tấn công tòa nhà của Trung tâm hợp tác Nga

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhKiev
Kiev - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Ở Kiev, có đối tượng đã ném pháo vào Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (RCSC), như kênh truyền hình "112 Ukraina" đưa tin.

"Ở Kiev, những kẻ bịt mặt đã ném pháo sáng vào tòa nhà đại diện của Cơ quan Liên bang về SNG, trên tòa nhà và các cửa ra vào vẫn còn vết đen bồ hóng". — thông báo trên trang web của kênh truyền hình.

Vụ việc xảy ra vào tối khuya ngày thứ Tư. Những kẻ cực đoan hẹn giờ hành động  của họ vào ngày sinh nhật Oleg Sentsov, người bị kết án tại Nga vì tội chuẩn bị  cho khủng bố.

Vào đầu tháng bảy, các nhà hoạt động của đảng "Tự do" đã cản trở lễ ra mắt cuốn sách của nhà sử học nổi tiếng người Ukraina Talochka, được tổ chức tại tòa nhà này của Rossotrudnichestvo (Trung tâm hợp tác Nga). Khi đó khoảng 30 người vào Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (RCSC) trước giờ khai mạc sự kiện này và đã chiếm phòng ở tầng hai. Các phần tử cực đoan ngăn chặn mặt bằng cho đến khi cảnh sát đến.

Đại diện Rossotrudnichestvo làm việc tại Ukraina từ năm 2007. Nhiệm vụ của Trung tâm là phát triển mối quan hệ văn hóa nhân đạo Nga và Ukraina.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала