Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Trung Quốc hoan nghênh dự định của Philippines về thảo luận các vấn đề tranh cãi

© AP Photo / Bullit MarquezThủy quân lục chiến Philippine bơi ở khu bãi cát ngầm trên Biển Đông
Thủy quân lục chiến Philippine bơi ở khu bãi cát ngầm trên Biển Đông - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc hoan nghênh thông tin về dự định của Philippines cử phái viên của mình tới Bắc Kinh để thảo luận các vấn đề xung quanh Biển Đông, - đó là tuyên bố của đại diện Bộ Ngoại giao Tần Cương trong cuộc họp báo.

Tòa án Quốc tế tại The Hague - Sputnik Việt Nam
Chuyên viên Việt Nam: Thấy gì qua phán quyết của Tòa án The Hague về tranh chấp Biển Đông?
Hôm thứ Năm, nguyên thủ quốc gia Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố rằng nước ông sẽ gửi một phái đoàn đến Trung Quốc để thảo luận về cuộc xung đột tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông. Phái viên sẽ là ông Fidel Ramos vị Tổng thống thứ 12 của đất nước. Hiện chưa rõ mốc khởi hành của phái viên tới Trung Quốc để bắt đầu cuộc đàm phán.

"Chúng tôi thấy tuyên bố tương ứng của Tổng thống Duterte… Trung Quốc hoan nghênh thông tin về dự định cử phái viên Philippines đến Trung Quốc để thảo luận vấn đề Biển Đông", — ông Tần nói.

Phát ngôn viên Tần Cương lưu ý rằng Trung Quốc muốn giải quyết các tranh chấp bằng con đường đàm phán song phương và "không bao giờ đóng cửa với đàm phán". Ông Tần nói thêm rằng Bắc Kinh tin tưởng về tương lai tươi sáng của quan hệ song phương với Philippines nhờ việc tiến hành thương lượng đôi bên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала