Nêu tên các kịch bản khả thi nhất về hủy diệt nhân loại

© Fotolia / VadimsadovskiTiểu hành tinh gần Trái đất
Tiểu hành tinh gần Trái đất - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Hoa Kỳ nêu ra những phương án thực tế nhất của sự hủy diệt nền văn minh con người, tạp chí Science viết. "Ngày tận thế", như các nhà khoa học dự đoán, có thể xảy ra vì ba lý do: phun trào đại núi lửa, hoạt tính năng lượng mặt trời, và va chạm với tiểu hành tinh.

Theo kịch bản đầu tiên — vụ phun trào đại núi lửa  - toàn bộ các  châu lục được phủ lớp tro dày hàng mét, các tòa nhà sẽ sụp đổ, hệ thống dẫn nước bị tắc nghẽn,  các chủng loại cây cối sẽ bị hủy diệt.

Phương án thứ hai cái chết của dân số thế giới liên quan tới hoạt động quá mạnh của năng lượng Mặt trời. Nhân loại có thể bị đe dọa vì các dòng cực đại của các hạt năng lượng cao, gây ra bởi việc phát tán với khối lượng lớn từ quầng mặt trời. Các nhà khoa học lưu ý rằng, hiện tượng thiên văn này có thể nhấn chìm cả thế giới vào bóng tối do mất điện toàn phần.

Bão Mặt trời - Sputnik Việt Nam
Bùng phát năng lượng Mặt Trời sẽ tiêu diệt tất cả sự sống trên trái đất

Kịch bản thứ ba — va chạm thiên thạch là một nguy cơ đáng kể. Theo tính toán, thiên thể  với đường kính một cây số rơi vào trái đất sẽ gây ra những đám mây bụi che chắn hết ánh sáng mặt trời chiếu xuống hành tinh trong vài tháng.

Hậu quả của tất cả những thảm họa kể trên có thể được giảm thiểu nếu các biện pháp phòng ngừa hiệu quả được thông qua đúng thời điểm cần thiết, như các nhà khoa học khuyến khích.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала