Giới chức Thái Lan tuyên chiến với du lịch tình dục

© Flickr / https://www.flickr.com/photos/22oct1979/6872380121Bangkok
Bangkok - Sputnik Việt Nam
Công nghiệp tình dục ở Thái Lan đang bị đe dọa: Bộ trưởng Du lịch Kobkarn Wattanavrangkul vừa tuyên bố chống loại hình du lịch này.

Trong những tuần gần đây, cảnh sát Thái Lan đã tiến hành một loạt cuộc lục soát nhà thổ và quán rượu, nơi cung cấp dịch vụ tình dục.

"Khách du lịch đến đây không phải vì lý do đó. Họ đến đây vì nền văn hóa tốt đẹp của chúng tôi. Chúng tôi muốn ở Thái Lan có dịch vụ du lịch chất lượng cao, và chúng tôi muốn công nghiệp tình dục biến mất", — bà bộ trưởng cho biết.

Gái mại dâm nói rằng cuộc chiến chống công nghiệp tình dục sẽ đánh mạnh vào kinh tế của đất nước, vẫn chưa thể phục hồi từ các biến động chính trị diễn ra ở đất nước trong năm 2014.

Cô gái đội mũ trên bãi biển - Sputnik Việt Nam
Khách du lịch gần như phá hủy hòn đảo của Thái Lan

Ở Thái Lan, mại dâm bị pháp luật cấm, nhưng pháp luật thường bị vi phạm và không bị trừng phạt. Các chuyên gia lưu ý rằng chính quyền sẽ rất khó khôi phục lại trật tự trong lĩnh vực này. Tất cả là do tệ tham nhũng trong giới cảnh sát và quan chức. Người kinh doanh các dịch vụ tình dục hối lộ rất lớn cho công chức và nhân viên bảo vệ pháp luật để họ làm ngơ cho các vi phạm.

Theo số liệu năm 2014, tại Thái Lan có 123 500 người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tình dục. Để so sánh, tại nước láng giềng Campuchia có 37 000 người.

Đối với người bán dâm, nhiều người trong số họ thừa nhận rằng nghèo đói đẩy họ đến công việc như vậy. Nhiều người coi công việc này là một cách thoát khỏi đói nghèo. Họ cho rằng các cơ quan chức năng trước hết phải cung cấp cho người dân công ăn việc làm trong các lĩnh vực khác, và chỉ sau đó mới xóa bỏ các dịch vụ tình dục.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала