Kiến thức mới cho công việc, bạn bè mới cho cuộc sống

© Sputnik / Alexey Suynnerberg Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Phạm Hùng và chị Trần Thị Phương Nam
Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Phạm Hùng và chị Trần Thị Phương Nam - Sputnik Việt Nam
"Tài sản lớn nhất của ngành công nghiệp hạt nhân là những con người lao động trong ngành."

Nhận xét của ông Sergey Kiriyenko, người đứng đầu tập đoàn nhà nước Rosatom không chỉ đúng đối với các chuyên gia Nga. Lãnh đạo tập đoàn Năng lượng nguyên tử Nga đã nói lên điều này hồi năm ngoái trong lễ trao kỷ niệm chương Rosatom cho ba cán bộ kỳ cựu, những chuyên gia đầu ngành của Việt Nam trong lĩnh vực hạt nhân. "Sự thành công của ngành, — ông Sergey Kiriyenko cho biết, — được xác định trước hết bởi trình độ chuyên nghiệp cao, nỗ lực cống hiến và sự tin cậy lẫn nhau giữa các cán bộ nhân viên trong ngành."

Đây cũng là những mục đích hướng tới của Diễn đàn quốc tế các nhà năng lượng trẻ "Forsazh" được Rosatom tổ chức hàng năm ở ngoại ô Moskva. Diễn đàn độc đáo là nơi tạo cơ hội cho các cán bộ trẻ của ngành công nghiệp hạt nhân và tổ hợp năng lượng nhiều nước tiếp thu kiến ​​thức mới, giới thiệu dự án, thiết lập và duy trì quan hệ với đồng nghiệp, thu thập kinh nghiệm hỗ trợ cho công việc của họ trong tương lai.

Hàng năm, có khoảng 700 đại biểu Nga và 150 bạn trẻ các nước tham dự diễn đàn "Forsazh". Lần này, đại diện của Việt Nam gồm ba người — các anh Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Phạm Hùng và chị Trần Thị Phương Nam. Họ tốt nghiệp Viện Năng lượng Moskva cách đây không lâu và hiện là các kỹ sư của Ban Quản lý dự án điện hạt nhân Ninh Thuận thi công theo thiết kế của Rosatom. Trong buổi lễ bế mạc đông người và náo nhiệt, chị Phương Nam thừa nhận với phóng viên của Sputnik rằng, diễn đàn đã đem lại cho họ nhiều điều bổ ích. Họ tích cực trao đổi kinh nghiệm và làm quen với đồng nghiệp các nước khác.

Chị Trần Thị Phương Nam chân thành khuyên các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng gắn bó với ngành công nghiệp hạt nhân nên đến Nga học tập. Ở đây, trong bầu không khí thân thiện, họ sẽ được tiếp nhận những kiến ​​thức tiên tiến nhất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала