Báo cáo của WADA - mưu toan loại các vận động viên Nga khỏi Olympic-2016 ở Rio

© Sputnik / Ruslan Krivobok / Chuyển đến kho ảnhPhòng thí nghiệm chống doping
Phòng thí nghiệm chống doping - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Cơ quan chống doping thế giới (WADA) đề nghị cộng đồng thể thao quốc tế cấm các vận động viên Nga tham gia các cuộc thi đấu quốc tế, kể cả Thế vận hội Olympic 2016 ở Brazil. Tổ chức tuyên bố dựa vào các kết luận của uỷ ban điều tra về cáo buộc gian lận doping tại Thế vận hội Olympic 2014 ở Sochi

Theo bà Aleksandra Brilliantova, lãnh đạo Vụ pháp lý của Uỷ ban Olympic Nga (ROC), chỉ có Ban chấp hành Thế vận hội Olympic (IOC) mới có thẩm quyền đình chỉ quyền thành viên của ROC, dẫn tới việc đội tuyển quốc gia Nga không được phép tham gia Olympic tại Rio de Janero.

Bà cho biết, trong lịch sử Olympic từ trước tới nay chưa hề có tiền lệ nào như vậy.

WADA - Sputnik Việt Nam
Thượng nghị sĩ Mỹ chỉ trích WADA vì cuộc chiến "không hiệu quả" chống doping ở Nga

Ông Mikhail Mamiashvili, Chủ tịch Liên đoàn vật thể thao Nga gọi báo cáo của WADA là "bước làm của những người bệnh paranoia" đang phá hoại phong trào Olympic bằng mọi cách. Cựu lãnh đạo Liên đoàn điền kinh Nga, ông Valentin Balakhnichev coi điều tra của WADA là vô lý và không được củng cố bằng những chứng cứ có trọng lượng.

Báo cáo của uỷ ban độc lập WADA dẫn các vận động viên xuất sắc tới suy nghĩ là Cơ quan chống doping thế giới đang tìm cách bằng mọi giá loại các vận động viên Nga khỏi Olympic ở Rio. Võ sĩ Aleksandr Kalerin ba lần vô địch Olympic tin chắc rằng, mục đích của những báo cáo kiểu này là nhằm "quỷ sứ hoá" nước Nga.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала