Politics First: Chính sách bài Nga của London gây hại cho doanh nghiệp Anh

© REUTERS / Peter NichollsTheresa May
Theresa May - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các chuyên gia không hy vọng vào sự cải thiện quan hệ giữa Matxcơva và London dưới thời tân Thủ tướng Anh Theresa May.

Theo quan điểm của Trưởng BBT tạp chí Anh Politics First Marcus Papadopoulos, chính sách bài Nga của London không góp phần vào sự ổn định của khu vực, và gây hại cho cộng đồng doanh nghiệp Anh.

PGS Nikolai Topornin từ Bộ môn Luật châu Âu của trường MGIMO lưu ý rằng tân Thủ tướng Anh đã tự thể hiện mình như là một chính trị gia "khá bảo thủ và thận trọng".

"Có lẽ dưới nhãn quan chính sách đối nội bà ta đang cố gắng theo gương Thatcher, còn từ quan điểm chính trị quốc tế thì với bà May chất Merkel có vẻ thích hợp", — PGS Topornin nêu nhận định trong cầu truyền hình do Hãng thông tấn quốc tế "Rossiya Segodnya" tổ chức.

Ông Papadopoulos cũng chỉ ra tâm thế bảo thủ trong nội các mới của nước Anh. Về cuộc đối thoại với Nga, ông này kêu gọi không nên ảo tưởng rằng  quan hệ sẽ được cải thiện.

Nhà khoa học chính trị cũng thông báo rằng, nhiều công ty Anh "đang yêu cầu nội các thay đổi chính sách với Nga, nhưng tôi nghĩ sẽ vẫn rất nặng nề".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала