Cuộc phiêu lưu của cô gái Việt ở Crưm

© Ảnh : Nguyễn Lan HươngNguyễn Lan Hương tại Crưm
Nguyễn Lan Hương tại Crưm - Sputnik Việt Nam
Tân Thạc sĩ Báo chí Nguyễn Lan Hương chia sẻ với thính giả đài Sputnik những kỷ niệm và ấn tượng của một thanh niên Việt về đất nước Nga.

Nếu nhà trường cho tôi kiến thức về chuyên môn thì thiên nhiên, văn hóa, con người Nga lại mang lại cho tôi chiều sâu về tâm hồn.

Tôi may mắn có cơ hội khám phá nước Nga, tới những cánh đồng, làng quê, hay dạo bước những thành phố lớn, thăm quan các địa điểm du lịch nổi tiếng. Tất cả đều mang lại cho tôi những trải nghiệm đáng quí. Tôi nghĩ rằng những sinh viên Việt Nam bên này cung nên cố gắng bước ra ngoài cánh cửa ký túc xá, hoà mình vào cuộc sống xung quanh. Và họ sẽ cảm thấy rằng, nước Nga là một đất nước hiền hòa thanh bình, không còn nỗi lo về nạn đầu trọc, hay vấn đề an ninh những năm trước đây.

© Ảnh : Nguyễn Lan HươngNguyễn Lan Hương tại Crưm
Nguyễn Lan Hương tại Crưm - Sputnik Việt Nam
Nguyễn Lan Hương tại Crưm

Gần đây, tôi có một chuyến đi du lịch trải nghiệm tại Crưm. Đó vừa là chuyến đi nghỉ ngơi sau tốt nghiệp, vừa là thử thách đối với một cô gái một mình tìm hiểu vùng đất lạ. Có thể nói, Crưm là điểm du lịch tuyệt vời với khí hậu trong lành, biển xanh, dãy núi hùng vĩ và những ngôi nhà nhỏ xinh bên sườn núi. Bạn hoàn toàn có thể thư giãn thoải mái mà không bị chặt chém, chèo kéo khách, hay lo lắng về an ninh như những khu du lịch khác. Trải nghiệm tìm đường đến các điểm du lịch bằng phương tiện công cộng ở địa phương là trải nghiệm thú vị. Tại Crưm, phần lớn tôi di chuyển bằng xe bus. Những chiếc xe không được hiện đại như ở thành phố lớn, cũ cũ nhỏ xinh lăn bánh trên con đường núi cong cong, gập ghềnh. Nhưng điều đó lại khiến tôi cảm thấy gần gũi, thân thiết với vùng tất này hơn.

Có một điều thú vị là tôi chưa bao giờ cảm thấy lạc lõng trên nước Nga vì tôi thường xuyên gặp đồng bào Việt Nam tại đây. Cộng đồng người Việt tại Nga rất lớn, và ngày càng phát triển. Tham gia vào các hoạt động xã hội của cồng đồng, tôi cảm thấy học hỏi được nhiều điều từ những người đồng hương rất thành công tại đây. Từ đó, tôi cũng phát triển bản thân hơn nữa, cũng như chung tay bảo tồn văn hóa Việt trên xứ người.  Tôi hi vọng rằng hàng năm sẽ có thêm nhiều bạn học sinh sang đây học tập và sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị hơn tôi!

© Ảnh : Nguyễn Lan HươngCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
Crưm
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала