Hà Nội là thành phố có dịch vụ rẻ nhất thế giới

© Sputnik / Eduard Pesov / Chuyển đến kho ảnhHà Nội
Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Thủ đô Hà Nội của Việt Nam chiếm vị trí thứ nhất trong tốp 10 thành phố có dịch vụ đời sống rẻ nhất thế giới. Đó là bảng xếp hạng do tạp chí TripAdvisor công bố, dựa theo ý kiến bình chọn của các du khách toàn cầu.

Phở - Sputnik Việt Nam
The Telegraph: Hà Nội là thành phố có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới
TripAdvisor là trang web thường được phần lớn khách du lịch phương Tây tra cứu khi lựa chọn khách sạn hoặc khu vực dành cho kỳ nghỉ dưỡng giải trí. Hàng năm trang web này công bố danh sách thú vị cho du khách bốn phương tham khảo. Tiêu chí xếp hạng dựa trên sự so sánh về giá chi phí các dịch vụ như: taxi đi lại trong ngày, ăn trưa và tối, 3 đêm lưu trú ở khách sạn 4 sao, vé tham quan 3 thắng cảnh…

Với tổng chi phí cho các dịch vụ trên ở mức 490 USD, Hà Nội của Việt Nam đứng đầu danh sách các thành phố có giá dịch vụ rẻ trên toàn thế giới

Các thành phố còn lại trong danh sách này bao gồm: Mumbai (Ấn Độ), Cap Town (Nam Phi), Matxcơva (Nga), Madrid (Tây Ban Nha), Berlin (Đức), Vienna (Áo) và Bali (Indonesia), Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia).

Trang web TripAdvisor cũng thống kê những thành phố có giá dịch vụ đắt nhất thế giới. New York đứng đầu bảng đắt đỏ với mức chi phí tới 1807 USD. Những thành phố "giá đắt" tiếp theo  còn là Tokyo (Nhật Bản), London (Anh), Cancun (Mexico), Paris (Pháp), Sydney (Australia), Rome (Italya), Rio de Janeiro (Brazil), Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала