Pokemon Go có thể tác động ảnh hưởng đến tâm lý

© AFP 2022 / DPA / Sophia Kembowski Pokemon Go
Pokemon Go - Sputnik Việt Nam
Theo quan điểm của ông Gennady Onishchenko cựu lãnh đạo Rospotrebnadzor, trò chơi Pokemon Go có thể gây ảnh hưởng tác động đến tâm lý của người chơi bằng hiệu ứng "xóa sạch hiện thực".

"Khi thực tế ảo chồng chéo lên không gian xung quanh con người — và điều đó không chỉ trong tâm thức, điểm lưu giữ ký ức, mà còn trong bất kỳ tình huống nào — nhà, gia đình, khoảng sân sau, chỗ chơi của trẻ em — thì điều đó chứa nguy cơ rất cao là  xoá trắng hiện thực và có thể ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới tâm lý con người", — Sputnik dẫn lời bác sỹ Onishchenko.

Trò chơi Pokemon GO - Sputnik Việt Nam
Cổ phiếu Nintendo tăng giá kỷ lục trong lịch sử vì Pokemon GO

Theo quan điểm của ông, trước phổ biến trò chơi, cần cho "đánh giá chuyên môn hoàn toàn chính xác  từ phía các nhà tâm lý học".

"Trong mọi trường hợp, trước khi có phán quyết của các chuyên gia nên kiềm chế phát tán trò chơi", —  ông nhận xét.

Ông Onishchenko cũng lo ngại rằng trong bối cảnh Pokemon được ưa chuộng, các nhà phát triển muốn đưa vào trò chơi những mẫu hình hung hăng hơn nữa. "Đó sẽ là công cụ bỏ túi trong mỗi ngôi nhà, như vậy ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những người có thần kinh-tâm lý không vững,  mà đặc biệt là các trẻ em — viễn cảnh này là hiển nhiên. Mà ngay cả các cư dân trưởng thành cũng có thể bị nó gây phương hại nghiêm trọng", — ông kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала