CAS không cho phép các vận động viên Nga dự Thế vận hội Olympic tại Rio

© AFP 2022 / Fabrice CoffriniMatthieu Reeb (CAS)
Matthieu Reeb (CAS) - Sputnik Việt Nam
MOSCOW (Sputnik) - Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) tuyên bố bác bỏ yêu cầu của Ủy ban Olympic Nga (ROC) và 68 vận động viên kiện Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF). Do đó, các vận động viên Nga sẽ bỏ lỡ Thế vận hội Olympic tại Rio de Janeiro.

Trước đó, OCD và IAAF đã thỏa thuận, theo đó CAS là giải pháp cuối cùng để giải quyết tranh chấp về sự tham gia của Nga tại Thế vận hội —2016. Trong đơn kiện này, các vận động viên yêu cầu xem xét tính hợp lệ các quy tắc của IAAF.

Theo phía Nga, các vận động viên đáp ứng yêu cầu và hội đủ điều kiện có thể tham gia Thế vận hội, nếu họ không vi phạm quy định chống doping.

"CAS bác bỏ yêu cầu của Ủy ban Olympic Nga và 68 vận động viên Nga", — tuyên bố của tòa án cho biết.

Nhà vô địch thế giới, VĐV đoạt huy chương bạc môn điền kinh Olga Bogoslovskaia nhận xét với Sputnik:

"Quyết định này thật kinh khủng và một lần nữa cho thấy toàn bộ hệ thống đã bị chính trị hóa. Tôi đã nói chuyện với các vận động viên đã từng trải qua những vụ tẩy chay vào năm 1980 và 1984. Họ nói rằng những gì đang xảy ra bây giờ không có tiền lệ, và họ nghĩ rằng trận tuyết lở này nhấn chìm không chỉ vận động viên Nga mà còn tất cả các phong trào Olympic quốc tế. Tất nhiên, vẫn còn một giải pháp khác là IOC, nhưng như đã có nói ở IOC, họ sẽ tính đến quyết định của CAS. Nếu như đã có quyết định các vận động viên điền kinh sẽ không được tham gia vào Thế vận hội năm 2016, không loại trừ là điều này có thể kéo theo những hậu quả nghiêm trọng đối với đội tuyển quốc gia Nga. Chúng tôi sẽ kiện trong lĩnh vực pháp lý, không chỉ  đòi quyền thi đấu ở Rio, mà cả quyền tham gia thi đấu ở tất cả các giải quốc tế ".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала