Liệu Việt Nam có thể sở hữu loại máy bay tốt nhất trong lịch sử?

MATXCƠVA (Sputnik) – Máy bay Su-35 của tập đoàn "Sukhoi" có thể là đối thủ đáng gờm của F-15, Eurofighter và Rafale, - The National Interest nhận xét.

Su-35 - Sputnik Việt Nam
Những ai quan tâm đến tiêm kích Nga Su-35 vượt trội đáng gờm?
Mẫu máy bay Nga này có khả năng cơ động tuyệt vời, — The National Interest thừa nhận. SU-35 có thể di chuyển theo một hướng, trong khi mũi nó nhìn ở hướng khác. Chức năng này hiện chỉ có ở một mẫu chiến đấu cơ của phương Tây là F-22 Raptor.

Tốc độ tối đa của Su-35 đạt tới 2.500 km/h ở độ cao lớn, như vậy nhanh hơn cả chiến đấu cơ F-35 thế hệ thứ V. Máy bay chiến đấu lớn nhất thế hệ thứ IV là F-16 cũng thua Su-35 về chỉ số tốc độ này. Còn thêm một điểm ưu việt của Su-35, khiến nó trở thành mục tiêu khó bắt — là bộ tổ hợp tác chiến điện tử L175M "Khibiny" làm biến dạng sóng radar của đối phương và hướng tên lửa đối thủ theo đường bay sai.

"Nếu chiến đấu cơ tàng hình F-35 vào cuộc đấu trên không với Su-35 trong cự ly ngắn, chắc chắn là máy bay Mỹ sẽ sa vào tai họa lớn", — chuyên viên của The National Interest cảnh báo.

Su-35 có thể là máy bay không chiến tốt nhất trong toàn bộ lịch sử và là một phương tiện tuyệt hảo để đưa tên lửa đến mục tiêu, — tác giả bài viết khái quát.

Xin nhắc, Việt Nam cùng với nhiều nước khác đang là khách hàng tiềm năng đặt mua Su-35.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала