Soros báo trước “sự nguy hiểm chết người” đối với châu Âu

© Flickr / Heinrich-Böll-StiftungGeorge Soros
George Soros - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thứ đồ uống hỗn hợp cocktail từ Brexit, khủng hoảng di cư và khả năng sụp đổ ngân hàng có thể là đòn đánh tử thần với EU, còn hệ thống tài chính thế giới thì đang trên ngưỡng thảm họa thiên tai mới, - đó là nhận xét của nhà đầu tư Mỹ George Soros trong cuộc phỏng vấn của báo Italy Corriere della Sera.

"Sau Brexit,  EU đối mặt với nguy cơ chết người", — Soros nhận định. Ông này nói thêm rằng châu Âu chỉ có thể sống sót khi biến thành một liên minh mà London muốn tham gia.

Tỷ phú Mỹ George Soros - Sputnik Việt Nam
Tỷ phú Soros: Sau Brexit, sự sụp đổ của Liên minh châu Âu gần như không thể đảo ngược
Theo lời ông, khủng hoảng di cư ở châu Âu đã chững lại nhưng đừng nên mong rằng tình hình sẽ ổn định.

Cuộc đảo chính thất bại mới đây ở Thổ Nhĩ Kỳ chỉ đẩy tăng độ thiếu chắc chắn vững vàng trong vấn đề an ninh. Erdogan đi đến hòa giải với Nga và có lẽ còn muốn trở thành trung gian hòa giải giữa châu Âu và Nga, — báo dẫn ý kiến của Soros.

Để tồn tại, EU cần khẩn cấp thi hành những biện pháp đặc biệt, — tỷ phú cảnh báo. Trước hết, phải phân định rõ sự khác biệt giữa EU và khu vực đồng Euro.

Ngoài ra, nhà đầu tư này chỉ ra một điều kiện sống còn của châu Âu là tuân thủ  kỷ luật tài chính và các quy tắc của liên minh ngân hàng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала