Asia Times: Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hòa giải gây khó khăn cho phương Tây

MATXCƠVA (Sputnik) — Mối quan hệ của Thổ Nhĩ Kỳ và Liên bang Nga đang trở nên ấm áp hơn, trong khi giữa Ankara và Washington, lạnh đi trông thấy. Nếu tình hình không thay đổi, nó sẽ trở thành vấn đề đối với phương Tây, như Asia Times viết.

Vladimir Putin và Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Các ông Putin và Erdogan sẽ gặp nhau trong tháng Tám tại Nga
Ngay trước cuộc đảo chính — sau lời xin lỗi của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan gửi đến Matxcơva — trở nên rõ ràng rằng các phương hướng chính sách đối ngoại của đất nước bắt đầu thay đổi. Những hành động của ông Erdogan sau cuộc đảo chính đã làm điều này không còn nghi ngờ gì nữa. Căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ đã gia tăng do thực tế Washington đã không trao trả Gulen cho Ankara, nhân vật bị Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc tổ chức âm mưu đảo chính, bài báo cho biết.

Trong chính sách đối ngoại của Ankara nhận thấy nhiều xu hướng mới. Hiện nay tâm điểm tập trung của ông Erdogan không phải là tình hình trong khu vực mà là phúc lợi kinh tế của đất nước. Cải thiện quan hệ với Matxcơva hứa hẹn lợi ích đáng kể cho Thổ Nhĩ Kỳ.

"Đối với phương Tây, đánh mất Thổ Nhĩ Kỳ và sự chuyển hướng của nước này về phía Nga sẽ có nghĩa là trở ngại lớn về địa chính trị " — bài báo nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала