WADA thừa nhận thiếu bằng chứng về việc người Nga dùng doping

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhPhóng thí nghiệm doping
Phóng thí nghiệm doping - Sputnik Việt Nam
Các tay hài nhại giọng người Nga Vovan và Lexus đã gọi điện cho Chủ tịch Cơ quan chống doping toàn thế giới (WADA) Craig Reedy và người đứng đầu Cơ quan chống doping của Hoa Kỳ (USADA) Travis Tigert.

Cuộc chuyện trò diễn ra ngay từ tháng Năm, nhưng bản ghi không công bố dành  chia sẻ rộng rãi, để không làm ảnh hưởng đến quyết định của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và  Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).

Vovan và Lexus tự giới thiệu là Bộ trưởng Bộ Thể thao của Ukraina Igor  Zhdanov. Nội dung cuộc đàm thoại mới đây được kênh truyền hình NTV công bố.

Chủ tịch WADA đã thừa nhận rằng tổ chức này không có bất kỳ bằng chứng nào về  lỗi sai của các vận động viên Nga liên quan đến  doping.

"Bằng cớ" duy nhất là lời cựu lãnh đạo Phòng Thí nghiệm chống doping của Matxcơva  — Gregory Rodchenkov. "Lần đầu tiên tôi nghe nói về chuyện này khi người ta gửi cho tôi bài báo trên tờ The New York Times", — ông nói.

Logo của Thế vận hội Olympic tại Rio de Janeiro - Sputnik Việt Nam
USADA đề nghị IOC loại bỏ Nga ra khỏi các cuộc thi đấu 2016

Còn người đứng đầu USADA Travis Tigert nêu nhận định rằng đội tuyển Nga cần  bị loại khỏi Thế vận hội Olympic tại Rio de Janeiro, dù cho thiếu bằng chứng đi chăng nữa.

"Lập trường của chúng tôi là đội Nga không nên có mặt tại đó… Nếu là tôi thông qua quyết định, tôi sẽ gạt đội tuyển điền kinh quốc gia Nga trong hạn 12 tháng… Đây là chính trị, anh bạn ạ", — ông Tigert chia sẻ với "Bộ trưởng thể thao  Ukraina".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала