Donald Trump chọn đường lối rõ ràng về hòa dịu với Nga

© AFP 2023 / Brendan SmialowskiDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Theo kết quả Đại hội đảng Cộng hòa Mỹ, doanh nhân tỷ phú Donald Trump đã trở thành ứng viên chính thức của đảng này ra tranh chức Tổng thống Hoa Kỳ. Cuộc bầu cử Tổng thống sẽ được tổ chức ở nước Mỹ vào ngày 8 tháng 11 và Donald Trump sẽ phải chọi với ứng viên từ đảng Dân chủ là Hillary Clinton.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
“Trump không điên và Hoa Kỳ cần làm lành với Nga”
Trong trường hợp Trump giành chiến thắng, sẽ xuất hiện những điều kiện để cải thiện đáng kể mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Nga, — cây bút chính luận kiêm nhà hoạt động xã hội Israel, ông Avigdor Eskin tin chắc như vậy.

"Tôi tin rằng với đường lối đúng đắn của Nga trong quan hệ với Trump, nếu ông ta  thắng cử thì rất có khả năng cải thiện quan hệ Mỹ-Nga một cách rõ rệt, khi chỉ cần công bố đơn giản: chỗ này là lĩnh vực lợi ích của Nga, còn ở đây là lĩnh vực lợi ích của Hoa Kỳ. Và sau đó sẽ bắt đầu mối quan hệ bình thường trong thương mại, văn hóa, trao đổi… Đương nhiên, mọi biện pháp trừng phạt sẽ được dỡ bỏ, bởi điều đó tuyệt nhiên không hợp với phong cách của Trump.  Trong vấn đề khác thì  ông ấy bất kể — không phải là cầu thủ duy nhất ở nước Mỹ, mà Tổng thống Hoa Kỳ cũng chẳng phải đấng toàn năng. Nhưng dù sao ngay từ giờ phút đầu tiên ông ấy cũng ấn định phương hướng mới, ông ấy có thể xác định được vector chính trị. Và quý vị sẽ thấy: đó sẽ là một vị Tổng thống hoàn toàn khác", — chuyên viên Avigdor Eskin nêu ý kiến trên đài phát thanh Sputnik.

Theo quan điểm của nhà báo Israel, thói quen phát ngôn bốc đồng và đôi khi lạc đề bị nhiều người chê của Donald Trump lại chẳng hề ngăn cản ứng viên của đảng Cộng hòa vạch rõ những hướng ưu tiên.

"Dù thế nào chăng nữa cũng không nên sợ Trump. Đó là con người giờ đây đã lựa chọn đường lối hoàn toàn rõ ràng về hòa dịu với Nga, về phân chia khu vực ảnh hưởng. Ông ấy đang nói về điều này và chúng ta cũng thấy rằng ông ấy sẵn sàng phá vỡ những khuôn mẫu định kiến cũ kỹ của nền chính trị Mỹ", — chuyên viên Avigdor Eskin kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала