Nhà vệ sinh Czech phòng chống viêm tuyến tiền liệt

© Flickr / KeckoVệ sinh
Vệ sinh - Sputnik Việt Nam
Những nhà vệ sinh đặc biệt với biển đề: "Xem thử ngươi xảo quyệt như thế nào" được thiết kế để thay đổi thái độ của những người đàn ông Czech trong việc phòng chống ung thư tuyến tiền liệt.

Trong những buồng vệ sinh này có thiết bị đo tốc độ và áp suất đi tiểu — một trong những dấu hiệu nhận biết về tình trạng tuyến tiền liệt. Càng đi tiểu nhanh và mạnh, người đàn ông sẽ càng được nhiều điểm.

Hai phần ba đàn ông Czech sợ bị ung thư nhưng chỉ một phần tư trong số họ tới bác sĩ kiểm tra sức khỏe. Đây là kết quả khảo sát của công ty Sanofi. Trong cuộc khảo sát, những người đàn ông thừa nhận họ không cảm thấy công tác phòng chống là quan trọng, họ thấy mình khỏe mạnh hoặc không biết đến những khả năng phòng ngừa.

Dự án của Quĩ "STK pro chlapy" do vđv cầu lông và vô địch Olympic người Czech Petr Koukal, người bản thân đã trải qua bệnh ung thư, đang muốn góp phần làm chuyển biến tình hình này.

"Chỉ cần đàn ông Czech chăm sóc sức khỏe bản thân như họ chăm sóc xe ô tô là chúng tôi sẽ chiến thắng. Trước đây, tôi thậm chí không hề nghĩ mình có thể bị bệnh, đột nhiên nhận được chẩn đoán ung thư tinh hoàn năm tôi 24 tuổi, tôi đã vô cùng sốc. Tôi phải lập tức được phẫu thật ngay ngày hôm sau. Vào lúc ấy, cuộc sống của tôi đã hoàn toàn thay đổi," — Koukal chia sẻ trên tờ báo mạng  Deník.cz.

Những nhà vệ sinh đặc biệt giúp chẩn đoán miễn phí bệnh ung thư tuyến tiền liệt và tinh hoàn sẽ được quỹ bố trí tại các khu vực công cộng tổ chức sự kiện âm nhạc và thể thao. Ngoài ra, đàn ông Czech có cơ hội tham khảo hướng dẫn cơ bản về lối sống lành mạnh trình bày giống các tài liệu hướng dẫn sử dụng xe ô tô.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала