Brazil: Những vấn đề trong làng Olympic

© AFP 2022 / Yasuyoshi ChibaLàng Olympic tại Rio
Làng Olympic tại Rio - Sputnik Việt Nam
Sau những khiếu nại từ đội Australia và đội các nước khác, Tòa Thị chính Rio và Ban ổ chức TVH đã phải cử ngay cả nhóm chuyên môn tới làng Olympic để sửa chữa khẩn cấp.

Hôm Chủ nhật, sau khi nhận nhà ở tại làng Olympic, Kitty Chiller, trưởng đoàn Australia  lập tức nhận xét đây là nơi không thích hợp để tạm trú. Theo phản ánh của bà, trong các căn hộ đều có vấn đề với nước rò rỉ, vòi nước bị tắc, hệ thống dây điện không hoàn chỉnh, màu sơn tường rất xấu, bụi bẩn khắp sàn nhà và vô số điểm tệ hại khác.

Thị trưởng thành phố Rio, ông Eduardo Paes, đã thừa nhận thiếu sót và hứa hẹn sửa chữa mọi thứ. Theo phong cách của mình, ông cố gắng an ủi xoa dịu phái đoàn Australia và nói rằng để các vận động viên này cảm thấy như đang ở nhà, Tòa thị chính sẽ cấp cả kangaroo, để con chuột túi nhảy nhót trước tòa nhà.

đội tuyển Nga tại Thế vận hội ở Rio - Sputnik Việt Nam
IOC "cắt giảm" thành phần đội tuyển Nga tại Thế vận hội ở Rio còn 40 người

Các mạng xã hội đã cười nhạo phương thức ngoại giao của ông Thị trưởng. Những người Australia không hiểu nổi nét hài hước của tình hình và vừa cảm ơn Thị trưởng về sáng kiến, họ vừa tuyên bố — tốt hơn cả là ông đưa thợ sửa ống nước tới đây chứ không phải là đưa con kangaroo. Thị trưởng đã phải xin lỗi vì câu nói đùa không đúng chỗ.

Hôm thứ Hai, 25 tháng Bảy, Thị trưởng làm lành với phái đoàn Australia. Tòa Thị chính và Ban tổ chức TVH gửi đến làng Olympic cả "lữ đoàn" 500 người là thợ đường ống nước, thợ điện, thợ mộc và v.v… Tất cả đều đồng ý làm ca 12 giờ. Trong nhịp độ đó, theo tính toán của công ty xây dựng Qualieng là một trong những nhà điều hành công việc khẩn cấp, mọi thứ sẽ sẵn sàng vào ngày thứ Sáu, hoặc tối đa là vào đầu tuần tới, ngay trước lễ khai mạc TVH vào 5 tháng Tám.

Thái tử William, phu nhân Catherine và Hoàng tử Harry - Sputnik Việt Nam
Các thành viên Hoàng gia Anh sợ gì mà không đến TVH Rio?

Tuy nhiên, không phải chỉ riêng những người Australia không hài lòng. Phái đoàn Italy cũng đối mặt với vấn đề tương tự, nhưng thay vì chỉ đơn giản là phàn nàn, họ đã  tự tìm thuê chuyên viên để đưa khu nhà ở đến mức độ chấp nhận được. Ngoài ra, cả phái đoàn Brazil, Hà Lan và Mỹ cũng làm như vậy. Những người Thụy Điển lãnh đạm thì  chẳng nói năng gì, cũng không than phiền, nhưng nhiều nhân chứng đã  thấy các vận động viên và thành viên đoàn Thụy Điển diễu ngang qua với xe đẩy chở đầy chất tẩy rửa và còn hơn thế nữa là có lẽ các nhà thể thao sẽ tự tay giải quyết vấn đề đời sống này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала