Máy bay quân sự Mỹ hạ cánh bất thường ở Khabarovsk

© Flickr / AirwolfhoundOC-135B Open Skies
OC-135B Open Skies - Sputnik Việt Nam
KHABAROVSK (Sputnik) - Chiếc máy bay Mỹ đang thực hiện chuyến bay quan sát theo Hiệp ước "Bầu trời mở" đã buộc phải hạ cánh xuống Khabarovsk, - như nguồn tin trong cơ cấu công lực của khu vực nói với đại diện Sputnik.

"Phi cơ tiến hành chuyến bay từ Ulan-Ude đến Yakutsk. Sau khi cất cánh nó không thu được một càng. Đã thông qua quyết định cho máy bay đáp xuống phi trường Khabarovsk. Cuộc hạ cánh không theo kế hoạch đã diễn ra thành công…", —  nguồn tin cho biết.

Máy bay Mỹ Boeing E-3 Sentry - Sputnik Việt Nam
Mỹ sẽ thực hiện chuyến bay quan sát trên bầu trời Nga
Cơ quan Vận tải Hàng không Nga tại lãnh thổ Khu liên bang Viễn Đông nói với phóng viên Sputnik rằng không bình luận gì về sự cố với chiếc máy bay quân sự.

Trước đó, ông Sergey Zabello quyền lãnh đạo Trung tâm Quốc gia về giảm thiểu nguy cơ hạt nhân đưa ra thông báo rằng từ ngày 25 đến ngày 30 tháng Bảy, phía Mỹ  sẽ  thực hiện các chuyến bay bằng phi cơ OS135B với sứ mệnh quan sát trên lãnh thổ Liên bang Nga.

Các thành viên tham gia Hiệp ước "Bầu trời mở" gồm 34 quốc gia. Hiệp ước này dự  trù những ​​chuyến bay quan sát lẫn nhau để theo dõi sự di chuyển của quân đội và trang bị quân sự trên lãnh thổ các quốc gia thành viên.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала