Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Bộ Ngoại giao Philippines: Phán quyết về Biển Đông là việc của Manila và Bắc Kinh

© REUTERS / Erik De CastroLá cờ Philippines trên con tàu ở Biển Đông
Lá cờ Philippines trên con tàu ở Biển Đông - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế về Biển Đông là vấn đề song phương giữa Manila và Bắc Kinh, - Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Perfecto Yasai tuyên bố.
Bộ trưởng ngoại giao của các nước ASEAN tại Lào - Sputnik Việt Nam
ASEAN lại không dám chỉ trích Trung Quốc về hành động ở Biển Đông

"Phán quyết của Toà án Trọng tài là vấn đề giữa Trung Quốc và Philippines", — hãng Reuters dẫn lời ông Yasai trong cuộc họp báo. Tuyên bố này do Ngoại trưởng Philippines đưa ra sau cuộc gặp của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, tiến hành ở Lào.

Theo tin đưa của các phương tiện truyền thông, hôm thứ Hai các nước ASEAN đã không kết cấu vào Tuyên bố chung điều mục nhắc tới phán quyết của Toà án trọng tài quốc tế về tranh chấp ở Biển Đông, như đòi hỏi của Philippines và Việt Nam. Campuchia thì tỏ thái độ phản đối. Phía Trung Quốc công khai cảm tạ Campuchia đã giành sự ủng hộ trong các vấn đề liên quan đến tranh chấp biển đảo.

Đồng thời, người đứng đầu cơ quan đối ngoại của Philippines nhấn mạnh rằng quyết định của các thành viên tham gia hội nghị thượng đỉnh ASEAN — không đề cập đến phán quyết của Tòa án trọng tài quốc tế — không phải là chiến thắng của phía Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала