Trang web của VietnamAirlines bị tin tặc Trung Quốc tấn công

Hình ảnh giao diện trang chủ của Vietnam Airlines tại địa chỉ https://www.vietnamairlines.com bị thay đổi, kèm theo đó là những lời công kích xưng là của nhóm tin tặc 1937cN. Đây là nhóm hacker từ Trung Quốc.

Đến hơn 17 giờ chiều nay 29.7, trang web của Vietnam Airlines đã có thể truy cập lại bình thường.
Tuy nhiên, hiện nay trên mạng các tin tặc đã cho phát tán một bảng danh sách ước tính hơn 400.000 tài khoản của những hội viên Vietnam Airlines, trong đó có đầy đủ thông tin như: ngày gia nhập, điểm tích lũy, ngày hết hạn… Bảng danh sách này có dung lượng hơn 90 MB.

Tin tặc - Sputnik Việt Nam
WSJ: Tin tặc Trung Quốc quay sang chọn Nga làm mục tiêu nhiều hơn là nhắm vào Hoa Kỳ
Trao đổi với Thanh Niên, ông Ngô Trần Vũ — Giám đốc điều hành Công ty bảo mật NTS Security cho biết, Kaspersky đang tìm hiểu phương thức tấn công của tin tặc, trước mắt để an toàn, khách hàng của Vietnam Airlines nên mau chóng thay đổi mật khẩu quản lý tài khoản của mình để tránh bị xem trộm dữ liệu.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines chưa có bình luận chính thức về vấn đề này.

Được biết, vào tháng 5.2014, 1937cN cũng tấn công vào hơn 200 website của Việt Nam và để lại những lời nhắn, hình ảnh mang tính chất khiêu khích, chứng tỏ các website đó đều đã bị kiểm soát.

Theo các chuyên gia bảo mật tại Việt Nam, trang web 1937cn.net (trang web chính thức của nhóm 1937cN) là một trang mạng hacker của Trung Quốc được lập ra với mục đích kích động giới tin tặc Trung Quốc tấn công các website của Việt Nam.

1937cN là nhóm hacker nổi tiếng và mạnh nhất Trung Quốc (theo thống kê từ website hack-cn.com - trang web thống kê và xếp hạng các nhóm hacker Trung Quốc, nhóm 1937cN xếp số 1 với số lượng thực hiện 36.820 cuộc tấn công).

Nguồn: thanhnien.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала