Hệ thống tên lửa TOW của Mỹ đối chọi với "Armata" T-14 của Nga. Ai sẽ giành chiến thắng?

© Flickr / Dmitriy FominXe tăng T-14 «Armata»
Xe tăng T-14 «Armata» - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tạp chí Mỹ National Interest mô phỏng cuộc tấn công giả định giữa hệ thống tên lửa chống tăng hạng nặng BGM-71 TOW của Mỹ với xe tăng mới nhất của Nga T-14 "Armata".

Uralvagonzavod - Sputnik Việt Nam
Cha đẻ xe tăng “Armata” chế tạo máy xúc mới siêu mạnh
Hai hệ thống chống tăng sửa đổi hiện đại của Mỹ — TOW-2A và TOW-2B — được phát triển vào những năm 1980. TOW-2A gắn hệ thống dẫn với truyền lệnh thông qua dây dẫn. Điều này làm cho ATRA tương đối vững chắc đối với các phương tiện chống điện tử, nhưng đòi hỏi nhà điều hành phải giám sát liên tục toàn bộ quỹ đạo bay của đạn, và nhà điều hành có thể bị ảnh hưởng bởi những điều tầm thường nhất, như khói chẳng hạn. TOW-2B có một hệ thống hướng dẫn không dây, nhưng  dễ tổn thương hơn khi bị gây nhiễu.

Đối với "Armata", xe tăng này được trang bị tổ hợp bảo vệ tích cực nhất "Afghanistan", có thể tiêu diệt mục tiêu, hoặc làm chúng hư hỏng. Hệ thống gây nhiễu làm lệch quỹ đạo. Ngoài ra, "Armata" được cài đặt hệ thống bảo vệ năng động "Malachite" với mô-đun "Relikt", có thể dễ dàng loại bỏ các loại tên lửa song song.

Tính đến tất cả các đặc điểm bảo vệ đa mục đích của xe tăng Nga, không chắc tên lửa của Mỹ ATGM có thể đọ được với "Armata."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала