Nhà khoa học chính trị Mỹ: Trump bị ném đá vì muốn ngăn chặn "chiến tranh lạnh" với Nga

© REUTERS / Joe SkipperDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đang bị ném đá vì ông ta muốn tránh một cuộc đối đầu với Nga, chuyên gia Hoa Kỳ về Liên bang Nga, ông Stephen Cohen - giáo sư danh dự của Đại học Princeton và New York cho biết.

"Chúng tôi đang đến gần một cuộc đối đầu hạt nhân với Nga, tương tự như cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba, trên đường biên giới với Nga, và cũng có thể ở Syria. Các phương tiện truyền thông Mỹ không hề phản ánh hoặc tranh luận về cuộc chiến tranh đó. Và bây giờ Donald Trump đột nhiên xuất hiện và tuyên bố rằng ông ta muốn ngăn chặn cuộc chiến tranh lạnh mới, muốn hợp tác với Nga trong các lĩnh vực khác nhau.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tỷ phú Trump nói gì về liên kết của ông ta với Nga?
Trước đây chúng ta gọi điều này là giảm nhẹ căng thẳng, còn bây giờ, tôi kinh ngạc thấy rằng các phương tiện truyền thông sẵn sàng chỉ trích rằng Trump là người theo chủ nghĩa tân McCarthy và gọi ông ta là điệp viên Nga… là khách hàng của Putin…" — ông Cohen cho biết hôm thứ bảy trên CNN.

"Gọi Trump là điệp viên Nga thật vô lý, và hầu hết các cáo buộc đến từ chiến dịch tranh cử của bà Clinton. Đã đến lúc phải chấm dứt các cáo buộc như vậy." — ông Cohen kết luận.

Chủ nghĩa McCarthy là phong trào chống Cộng mạnh mẽ tại Hoa Kỳ trong những năm 1940 — 1950.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала