IOC bất ngờ làm phức tạp cho phần tham gia của VĐV Nga tại Thế vận hội

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhTiễn đội tuyển Olympic Nga đi Rio de Janeiro
Tiễn đội tuyển Olympic Nga đi Rio de Janeiro - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Nếu cho đến nay số phận của các VĐV Nga là do các Liên đoàn quốc tế hoặc Trọng tài phân định, thì bây giờ quyết định của các cơ cấu này còn cần phải được sự “phê duyệt” của bộ ba Ban chấp hành IOC.

Quyết định sẽ do người đứng đầu Ủy ban y tế IOC Ugur Erdener, người đứng đầu Ủy ban các nhà thể thao Claudia Bokel và thành viên Ban chấp hành IOC Juan Antonio Samaranch (con trai cựu lãnh đạo IOC) thông qua. Bộ ba này xem xét tư cách của từng ứng viên đội Nga, vốn đã được Liên đoàn thể thao quốc tế đồng ý, rồi chỉ sau đó mới đưa ra quyết định, cho hoặc không cho VĐV này dự thi đấu. Đó là tuyên bố do đại diện IOC Mark Adams  thông báo với Reuters vào đêm Chủ nhật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với các thành viên thường trực Hội đồng An ninh quốc gia về quyết định của IOC đối với các VĐV Nga - Sputnik Việt Nam
Ông Putin thảo luận với Hội đồng An ninh về quyết định của IOC đối với vận động viên Nga

Ông Adams nhấn mạnh rằng "Bộ ba" sẽ đưa ra phán quyết của mình có tính đến quyết định của Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS). Xin nhắc, tại cơ cấu này các VĐV Nga đã cố gắng kháng cáo không thành công với phán quyết của Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF), loại các nhà thể thao Nga khỏi cuộc thi Olympic (chỉ trừ VĐV nhảy xa Darya Klishina).

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала