Myanmar xem xét triển vọng tham gia "Biathlon xe tăng"

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhTổ lái tăng T-72B3 của quân đội Armenia
Tổ lái tăng T-72B3 của quân đội Armenia - Sputnik Việt Nam
Ban chỉ huy lực lượng vũ trang Myanmar đang xem xét khả năng tham gia vào cuộc thi quốc tế "Biathlon xe tăng", - như thông báo của Trung tướng Maung Maung Aey, thủ trưởng huấn luyện chiến đấu của lực lượng vũ trang Myanmar, hiện có mặt ở thao trường Alabino trong vai trò quan sát viên.

Tại Alabino trong khuôn khổ cuộc thi quân đội quốc tế "Armi-2016" vào ngày thứ Hai đang tiến hành giai đoạn kế tiếp của cuộc thi đua "Biathlon xe tăng", bắt đầu hôm 30 tháng Tư 2016.

Xe tăng T-72 trong cuộc thi Tank biathlon 2016 - Sputnik Việt Nam
Các nước NATO bắt chước Nga tiến hành cuộc thi biathlon-xe tăng

"Chúng tôi muốn được biết về công tác đào tạo quân nhân của Nga và quan sát cách tiến hành cuộc thi này như thế nào… Tôi hy vọng rằng trong tương lai các binh sĩ của chúng tôi cũng sẽ tham gia vào cuộc thi tài của quý vị. Chúng tôi cần tập luyện. Khi nào nâng cao được chất lượng huấn luyện đào tạo quân nhân, thì khi đó chúng tôi sẽ tham gia", — Tướng Maung Maung Aey cho biết.

Trung tướng Myanmar đánh giá cao chất lượng đào tạo lính xe tăng của Nga.

"Trong lực lượng vũ trang Myanmar cũng có xe tăng loại T-72, đang được sử dụng trong cuộc thi này. Thực tế hoạt động tích cực của các thành viên Nga tạo cho chúng tôi tâm trạng hào hứng", — vị chỉ huy quân sự Myanmar nhận định.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала