Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ là phụ nữ

© AFP 2023 / Jiji Press Tomomi Inada
Tomomi Inada - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik)- Bà Tomomi Inada sẽ được bổ nhiệm chức Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, người được xem là một trong những ứng cử viên cho chức vụ thủ tướng trong tương lai, hãng Kyodo đưa tin.

Đáng chú ý  bà Inada sẽ là người phụ nữ thứ hai trong lịch sử của đất nước sẽ chịu trách nhiệm lãnh đạo tổ chức quốc phòng. Người đầu tiên là  Yuriko Koike (2007), vào hôm Chủ nhật đã giành chiến thắng trong  cuộc bầu cử Thị trưởng Tokyo và trở thành người phụ nữ đầu tiên nắm giữ chức vụ này.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, sau các cuộc bầu cử cuối cùng Thượng viện vào giữa tháng Bảy sẽ tái lập thành phần Nội các vào hôm thứ Tư.

Bà Inada là người duy nhất trong ban lãnh đạo đảng nỗ lực đối đầu ông Shinzo Abe trong cuộc bầu cử chủ tịch đảng. Nỗ lực đã không thành công, nhưng Inada trở thành biểu tượng mới của người phụ nữ dung cảm biết bảo vệ ý kiến ​​của mình và không hề tính đến sự mất cân bằng rõ ràng về quyền lực và thẩm quyền.

Mùa xuân  năm nay, bà Inada đã đến thăm Matxcơva. Chuyến đi của bà mở đầu cho chuyến thăm không chính thức của Thủ tướng Abe vào tháng Năm ở Sochi.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала