Goldman Sachs: Đội Nga giành bao nhiêu huy chương tại Thế vận hội Rio?

© Sputnik / Alexey FilippovRio de Janeiro
Rio de Janeiro - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà phân tích của ngân hàng Goldman Sachs Group Bank lập bảng dự báo xếp hạng kết quả huy chương tại TVH Olympic 2016 ở Rio de Janeiro, - như Bloomberg đưa tin.

Theo dự báo này, vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng huy chương thuộc về đội tuyển Hoa Kỳ (106 huy chương), thứ hai — Trung Quốc (89), và thứ ba — Anh (59).

Các nhà phân tích đặt Nga ở vị trí thứ tư  trong bảng xếp hạng (58 huy chương, tức là ít hơn 24 chiếc so với năm 2012). Tiếp theo sau là Hàn Quốc, Đức, Pháp, Italy, Hungary và Nhật Bản.

Đoàn VĐV Nga đến Olympic Rio de Janeiro - Sputnik Việt Nam
Đoàn VĐV Nga đến Olympic Rio de Janeiro trong giai điệu “Kalinka” (Video)

Ngoài ra, theo quan điểm của các chuyên gia, đối với Brazil thì Thế vận hội Olympic sắp tới sẽ là thành công nhất trong lịch sử đất nước. Các nhà phân tích dự đoán rằng đội tuyển quốc gia Brazil sẽ đoạt 22 giải thưởng và chiếm vị trí thứ 16 trong bảng xếp hạng huy chương.

Khi đánh giá, Goldman Sachs xuất phát từ những điều kiện kinh tế và chính trị của từng quốc gia cụ thể và mức độ của các cơ cấu cộng đồng xã hội. Cũng tính đến số dân và những thành tựu ở những kỳ TVH Olympic trước.

Goldman Sachs đã lập bảng dự báo tương tự vào năm 2012 trước ngưỡng Thế vận hội Olympic ở London. Khi đó, các nhà phân tích đã gọi ra chính xác số lượng huy chương mà đội Anh sẽ giành được cũng như xướng danh mười quốc gia trong tốp dẫn đầu trong bảng xếp hạng huy chương.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала