Việt Nam: Đã có máy chữa vết thương không cần kháng sinh (Video)

© Ảnh : Screenshot / YoutubeMáy PlasmaMed
Máy PlasmaMed - Sputnik Việt Nam
Bộ Y tế Việt Nam đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành sản phẩm độc đáo: Máy PlasmaMed chữa lành vết thương không cần thuốc kháng sinh.

Máy PlasmaMed là thành quả nghiên cứu sáng chế của TS Đỗ Hoàng Tùng và TS Nguyễn Thế Anh — Phòng thí nghiệm Công nghệ Plasma, Viện Vật lý, Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam. Thiết bị PlasmaMed đã chứng tỏ công năng độc đáo trong điều trị vết thương, không cần kháng sinh.

Công việc trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Сác nhà khoa học Nga phát hiện vi khuẩn sản sinh chất kháng sinh
Bắt đầu từ năm 2011 với điểm xuất phát là đề tài nghiên cứu cấp cơ sở kinh phí 15 triệu VND, qua 4 năm hai TS trẻ người Việt đã chế tạo thành công chiếc máy phát tia plasma lạnh ứng dụng công nghệ hồ quang trượt (Gliding arc plasma — GAP) — một trong những chiếc máy phát tia plasma đầu tiên trên thế giới dựa trên nguyên lý này.

Sau khi vượt qua những đợt kiểm tra và thử nghiệm lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn, máy PlasmaMed được Bộ Y tế Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành sản phẩm trang thiết bị y tế. Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới ứng dụng thành công công nghệ plasma lạnh điều trị trong y tế và thẩm mỹ.

Máy phát tia plasma này không chỉ thuần túy là một sản phẩm "made in Việt Nam" đẳng cấp thế giới về công nghệ mà còn là thành công của hướng đi mới trong ứng nghiệm khoa học vào điều trị y tế, diệt khuẩn và chữa lành các vết thương không cần tới kháng sinh — hướng đi quan trọng trong bối cảnh lạm dụng kháng sinh hoặc nhờn thuốc kháng sinh đều lan tràn hiện nay.

Hiệu suất kinh tế rõ rệt và ý nghĩa của sáng chế này là ở chỗ việc điều trị sử dụng công nghệ plasma sẽ giúp chi phí của bệnh nhân giảm từ 8-10 lần so với phương pháp điều trị bằng thuốc kháng sinh truyền thống.

Nguồn:  vietnamnet.vn, dantri.com.vn

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала