Ở Nga có thể xuất hiện những vùng mới chuyên sản xuất rượu vang

Tuần này, lệ phí giấy phép sản xuất đồ uống có cồn dành cho các chủ trang trại ở Nga sẽ được giảm xuống 12 lần.

Theo quan điểm của các chuyên gia, biện pháp như vậy sẽ dẫn đến phát triển ngành, và ở nước Nga sẽ xuất hiện những vùng trồng toàn nho chế rượu y như ở Italy và Pháp.

Giảm mức lệ phí giấy phép là bước đi đầu tiên tiến tới khai sinh những nhãn rượu vang ngon trong các cửa hàng ở nước Nga. Theo quan điểm của ông Vadim Drobiz Giám đốc Trung tâm nghiên cứu thị trường rượu Liên bang và khu vực, dù sao cũng vẫn phải qua một thời gian nữa mới đến thời điểm khi ngành sản xuất rượu vang có sự tăng trưởng nhanh chóng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, quá trình thiết lập hệ thống sản xuất rượu vang của các điền chủ và chuyển tới các cửa hàng sẽ mất không dưới một năm.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng việc giảm lệ phí giấy phép sản xuất rượu dành cho cơ sở tư nhân sẽ không ảnh hưởng đến giá thành các loại rượu vang nội địa trong các cửa hàng. Có giải thích rằng ý nghĩa của sự đổi mới là ở chỗ "dọn quang lối tiến ra thị trường của các nhà sản xuất nhỏ, những người có thể làm nên sản phẩm chất lượng từ nguyên liệu tại chỗ".

Ngành chế xuất rượu vang ở Nga hiện nay đang đà đi lên. Thí dụ, xí nghiệp rượu Crưm nổi tiếng "Massandra" dự định thông qua xuất xưởng rượu vang đẩy tăng  bốn lần khối lượng sản xuất — lên đến 40 triệu chai mỗi năm.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала