Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Trung Quốc lại một lần nữa dấy động tình hình Biển Đông

© AFP 2023 / POOL / RITCHIE B. TONGOBiển Đông
Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) – Trong bối cảnh phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế ở The Hague về Biển Đông, Tòa án tối cao Trung Quốc đã xuất bản một tài liệu pháp lý giải thích việc Trung Quốc thực hiện chủ quyền ở "vùng biển trực thuộc” của minh.

Theo Tòa án, tài liệu dựa trên luật quốc gia của Trung Quốc và Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển khẳng định rằng các vùng biển thuộc về Trung Quốc không chỉ là lãnh hải và vùng biển nội địa, mà còn có các khu vực xung quanh, kể cả vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa.

"Tòa án nhân dân sẽ tích cực thực hiện quyền tài phán của mình trong vùng lãnh hải của Trung Quốc… và bảo vệ chủ quyền lãnh hải và lợi ích của Trung Quốc", — tuyên bố cho biết.

Tài liệu cũng nêu rằng công dân Trung Quốc và công dân các nước khác sẽ bị truy tố nếu bị phát hiện săn bắt và đánh cá bất hợp pháp trong "vùng biển trực thuộc Trung Quốc".

Xin nhắc lại, Tòa trọng tài ở The Hague đã phán quyết rằng Trung Quốc không có cơ sở để tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông trong cái gọi là "đường chín đoạn".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала