Báo Thổ Nhĩ Kỳ đăng ảnh bà Merkel trong dạng Hitler (Ảnh)

© REUTERS / Kacper PempelRecep Tayyip Erdogan và Angela Merkel
Recep Tayyip Erdogan và Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ Aksam công bố trên trang nhất bức ảnh Thủ tướng Đức Angela Merkel trong dạng Adolf Hitler. Ấn phẩm báo chí như vậy thu hút sự chú ý của tạp chí Đức Der Spiegel.

Báo mô tả nữ Thủ tướng Đức có bộ ria mép như Hitler, bàn tay giơ lên theo tư thế nghi thức chào điển hình của bọn Quốc xã. Tạp chí Der Spiegel nhận xét rằng Aksam thuộc số các phương tiện truyền thông thân chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Bức ảnh như vậy là cách tờ báo phản ứng trước thực tế Tòa án Đức cấm phát sóng bài diễn thuyết của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tại cuộc mit-tinh ở Cologne. Cuộc mit-tinh diễn ra hôm Chủ nhật vừa qua có hướng phô trương sự ủng hộ dành cho chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ, tập hợp sự tham gia của khoảng 20 nghìn người.

Những tờ báo khác ở Thổ Nhĩ Kỳ khác cũng đăng tải tin bài chỉ trích Berlin. Ví dụ, bài viết trên tờ Yeni Akit có tựa đề: "Đức không phải là bạn mà là kẻ thù". Trên  báo Takvim xuất hiện dòng chữ như sau: "Nước Đức không thoát khỏi quá khứ  phát-xít của mình và bây giờ đã tháo bỏ mặt nạ. Đất nước này hỗ trợ băng đảng phiến loạn Gulen".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала