Mỹ-Việt thảo luận về hợp tác quân sự và an ninh

WASHINGTON (Sputnik) - Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Tina Kaidanow sẽ tiến hành vòng đàm phán thứ tám về các vấn đề an ninh, quốc phòng, - theo thông báo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

"Trợ lý Ngoại trưởng về châu Âu và Âu-Á Tina Kaidanow và Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc của Việt Nam sẽ gặp nhau tại Washington vào ngày 03 tháng Tám 2016, để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực an ninh", — cơ quan này cho biết.

Các đề tài sẽ được nêu ra trong khuôn khổ đàm phán là hợp tác thương mại, an ninh hàng hải, không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, gìn giữ hòa bình, chống chủ nghĩa khủng bố, chống buôn người, rà phá bom mìn và các vấn đề nhân đạo.

"Trên cơ sở thành công của vòng đàm phán thứ bảy tổ chức tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam hồi tháng Giêng 2015, những cuộc đàm phán này sẽ góp phần củng cố hơn nữa quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, phản ánh cam kết chung của chúng tôi về đảm bảo hòa bình và ổn định ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương", — Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ khái quát.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала