Newsweek: Ông Medvedev có "kế hoạch Napoleon" để cứu nền kinh tế

© Sputnik / Ekaterina Shtukina / Chuyển đến kho ảnhDmitry Medvedev
Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam
Trong cuộc tìm kiếm cảm hứng để có thể củng cố nền kinh tế Nga và tạo lập hệ thống pháp luật tốt hơn, Thủ tướng Dmitry Medvedev nhắc đến Napoleon Bonaparte. Tạp chí Newsweek viết như vậy.

Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Medvedev nói về mô hình mới của nền kinh tế Nga
Phát biểu tại diễn đàn của các nhà khoa học trẻ ở vùng Vladimir, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh rằng LB Nga nên giảm thiểu những thay đổi có thể trong hệ thống luật pháp hiện hành. Thủ tướng lấy ví dụ, ông trích dẫn kinh nghiệm của Pháp và Bộ luật Napoleon, là nền tảng chủ yếu của bộ luật dân sự hiện đại của nước Pháp.

"Như các bạn biết đấy, chúng ta, nói một cách trung thực, mong muốn ít đưa ra thay đổi trong luật pháp. <…> Tôi đưa ra một ví dụ là bộ luật Napoleon, đó là Bộ luật Dân sự Pháp, theo đó nền kinh tế Pháp đã tồn tại và đang phát triển 200 năm qua. Và người Pháp đã không từ bỏ bộ luật này. Đây là điều chúng ta cần phải hướng tới ".- Thủ tướng Medvedev cho biết.

Tập chí lưu ý một sự thật trớ trêu: Thủ tướng nói về việc giảm thiểu những thay đổi, nhưng khi thông qua luật Napoleon một loạt cải cách đã diễn ra. Và trong chính bộ luật này cũng đã có nhiều thay đổi và bổ sung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала