Phải chăng Mỹ có dính líu trong vụ sử dụng vũ khí hóa học ở Aleppo?

© AFP 2022 / Zakariya Al-KafiAleppo
Aleppo - Sputnik Việt Nam
Khi dùng đạn dược nhồi chất độc tại Aleppo, cái gọi là “phe đối lập ôn hòa” đang cố tình gieo rắc sự hoang mang cho dân chúng.

Aleppo - Sputnik Việt Nam
Syria: giải phóng Aleppo khỏi phiến quân là thất bại của chính sách Mỹ
Điều đó cho thấy rằng, chúng sẵn sàng làm bất cứ điều gì để phá vòng vây quân chính phủ ở thành phố này. Nhà phân tích chính trị Syria Taleb Seiffen nói như vậy trong bài trả lời phỏng vấn của tờ báo Nga "Izvestia".

"Các nhóm vũ trang có đạn dược nhồi chất độc. Cái gọi là "phe đối lập" sử dụng hóa chất độc hại để gây hoảng loạn cho người dân Aleppo, cũng như để phá vỡ sự phong tỏa. Ngoài ra, bằng cách này các chiến binh muốn thúc đẩy tinh thần chiến đấu của các phần tử vũ trang đang bị bao vây và rõ ràng đã mất tinh thần,"- ông Taleb Seiffen cho biết.

Trong bài trả lời phỏng vấn của tờ "Izvestia" ông Taleb Seiffen lưu ý rằng, một vài năm trước đây bọn khủng bố đã nhận được vũ khí hóa học từ các nước như Saudi Arabia, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ.

"Cộng đồng quốc tế nên phản ứng kịp thời trước các hành động của các nhóm vũ trang, bởi vì đứng đằng sau các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học là các thế lực mà Hoa Kỳ gọi là "phe đối lập ôn hòa". Ở đây nói trước hết về Jaish al-Fatah và Ahrar al-Sham. Tuy nhiên, không thể loại trừ rằng, những kẻ khủng bố đã nhận tín hiệu từ Washington "bật đèn xanh" cho việc sử dụng chất độc hóa học", — chuyên gia Taleb Seiffen nhấn mạnh.

Trước đây đã có tin rằng, những kẻ khủng bố đã phá nổ đạn dược nhồi chất độc tại khu vực đô thị cổ Aleppo ở Syria, giết chết 5 thường dân. Theo dữ liệu của các phương tiện truyền thông, các quả đạn đã phát nổ trong khu phố Bab-al-Faraj và Bustan-Kel-Ab. Trước đây, vào tháng Tư và tháng Năm, bọn khủng bố đã sử dụng đạn dược với khí độc gây ngạt thở trong cuộc pháo kích các khu phố của người Kurd ở Aleppo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала