Các nhà xã hội học: Thái độ của người Nga khi có xích mích trong gia đình

© Fotolia / JackFNgười đàn ông và người phụ nữ đang cãi nhau
Người đàn ông và người phụ nữ đang cãi nhau - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Phần lớn người Nga không vận dụng bạo lực trong các xích mích gia đình, - các nhà xã hội học của trung tâm Levada phát hiện.

Một phần năm những người được hỏi (21%) thừa nhận các cuộc tranh cãi xảy ra trong gia đình họ một hoặc vài lần mỗi tháng. 31% số người được hỏi nói rằng ít xảy ra mâu thuẫn gia đình, 26% nói ở nhà họ không có chuyện cãi vã. Ba phần trăm số người được thăm dò thú nhận rằng, các cuộc cãi vã xuất hiện hầu như hàng ngày, tám phần trăm — để xảy ra một hoặc hai lần một tuần.

Đại đa số người Nga (82%) cho biết xích mích trong gia đình họ không bao giờ dẫn tới bạo lực. Chín phần trăm thừa nhận đôi khi họ không kiềm chế được bản thân. Đồng thời, 42% số người được hỏi nói rằng họ không cho phép mình dung ngôn từ tục tĩu khi cãi nhau. 39% thú nhận họ đã để điều này xảy ra nhưng khá hiếm.

Những nguyên nhân chính dẫn tới xung đột gia đình được chỉ ra là do thiếu thốn tiền nong (37%), không hiểu nhau (32%) và do sự phân chia trách nhiệm trong nhà (28%).

Bà Elena Mizulina, Phó chủ nhiệm Ủy ban Hội đồng Liên bang về Hiến Pháp đã đưa lên Duma Quốc gia xem xét dự luật hủy bỏ điều khoản trừng trị hình sự hành vi đánh đập người trong gia đình; Theo Thượng nghị sĩ, các hành vi phạm tội này không nguy hiểm hơn hành động của kẻ lạ, gây gổ đánh nhau ngoài đường, vì vậy chỉ xứng đáng bị xử phạt hành chính. Nhưng các thành viên Hội đồng về Nhân quyền và Hội đồng Liên bang đã chỉ trích, gọi đây là một ý tưởng vô lý.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала