Nhóm Syria nêu điều kiện để trao trả thi thể phi công Nga của chiếc Mi-8 bị bắn rơi

© REUTERS / Ammar Abdullahchiếc Mi-8 bị bắn rơi
chiếc Mi-8 bị bắn rơi - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Một nhóm chiến binh Syria chưa rõ tung tích vừa đưa ra tuyên bố đã tìm thấy thi thể quân nhân Nga tử vong trong vụ chiếc Mi-8 bị rơi, - như tin đưa của Reuters.

Вертолет Ми-8 Воздушно-космических сил РФ  в Сирии - Sputnik Việt Nam
Máy bay trực thăng Mi-8 của Nga bị bắn rơi ở Syria
Nhóm tự xưng là "Quỹ về công việc với tù nhân" (General Foundation for Prisoners' Affairs) cho đến nay vẫn chưa lộ diện trong không gian thông tin.

Theo dữ liệu của hãng tin, các chiến binh để xuất chuyển giao thi thể người Nga đổi lấy việc phóng thích những đối tượng bị giam ở nhà tù Syria và các nhân vật nâng đỡ nhóm "Hezbollah" ở Lebanon. Họ tên và số người thuộc vụ trao đổi này chưa nêu cụ thể.

Nhóm lạ cũng đòi chấm dứt cuộc bao vây khu vực đang do các binh sĩ Chính phủ Syria và đồng minh phong tỏa, và cung cấp viện trợ nhân đạo cho địa bàn này, — như phản ánh của Reuters.

Kèm theo tuyên bố có những tài liệu, dường như là giấy tờ cá nhân của thành viên phi hành đoàn trên chiếc Mi-8 bị bắn rơi.

Sputnik hiện chưa có bình luận chính thức từ phía Nga và Syria.

Theo dữ liệu mới nhất, thi thể các quân nhân Nga tử vong trong vụ tai nạn với chiếc Mi-8 ở tỉnh Idlib của Syria hiện trong tay nhóm chiến binh "Dzhebhat Fatah al-Sham" (bị cấm ở Nga), — như thông báo từ nguồn tin của Sputnik ở gần chỗ Ban chỉ huy lực lượng dân quân Aleppo.
Theo lời người cung cấp tin, thi thể những người tử nạn đã bị nhóm chiến binh cướp đoạt, nhóm này do một công dân Saudi Arabia là Muheysni Mohamad cầm đầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала