Obama sớm cáo buộc Nga về khả năng phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn ở Syria

WASHINGTON (Sputnik) - Ông Barack Obama vừa có tuyên bố mới đả kích Nga vì tình hình Syria. Theo lời Tổng thống Mỹ, ông không chắc có thể tin Matxcơva, và thất bại tiềm năng của thỏa thuận ngừng bắn ở Syria là trách nhiệm lương tâm của ban lãnh đạo Nga.

Aleppo - Sputnik Việt Nam
Phải chăng Mỹ có dính líu trong vụ sử dụng vũ khí hóa học ở Aleppo?
Ông Obama cũng nói về cuộc chiến chống lại nhóm IS (bị cấm ở Nga) và Tổng thống Mỹ cho người ta hiểu rằng về vấn đề này bây giờ còn quá sớm để thư giãn.

Với câu hỏi của nhà báo, rằng liệu có thể tin cậy Nga và Tổng thống Vladimir Putin hay chăng trong việc giải quyết Syria, ông Obama  đã trả lời  tiêu cực.

"Tôi không chắc rằng chúng ta có thể tin tưởng Nga và Vladimir Putin, vì vậy cần thử xem chúng ta có thể đạt tới ngừng các hoạt động chiến sự thực thụ, bao gồm chấm dứt không kích, chấm dứt cảnh tử vong thường dân và sự phá hủy mà chế độ Bashar Assad gây ra", — Obama tuyên bố. Theo lời ông, đối trọng của lệnh ngừng bắn là cuộc nội chiến thường xuyên.

"Chúng tôi nói rõ rằng Liên bang Nga đã phô trương ý chí hỗ trợ chế độ của bọn sát nhân và ủng hộ con người cụ thể là Assad, kẻ đã phá hoại đất nước, chỉ đơn giản là để bám lấy quyền lực", — Tổng thống Mỹ tuyên bố.

"Hoa Kỳ vẫn như trước đây sẵn sàng làm việc cùng với Nga để giảm bạo lực và củng cố lực lượng của chúng ta chống lại IS và "Al Qaeda" ở Syria. Nhưng hiện thời Liên bang Nga không thể thực hiện những bước đi cần thiết", — ông Obama đánh giá.

Theo lời ông, thỏa thuận ngừng bắn ở Syria khó lòng duy trì nổi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала