Phi hành gia NASA: Không thể có chỉ huy trưởng tốt hơn Malenchenko

© Sputnik / Maxim BlinovYuri Malenchenko
Yuri Malenchenko - Sputnik Việt Nam
Thị trấn Ngôi Sao (tỉnh Moskva) (Sputnik) - Phi hành gia Nga Yuri Malenchenko là người chỉ huy tuyệt vời của phi hành đoàn, phi hành gia người Mỹ của NASA Timothy Chopra nói.

Ngày 15 tháng 12 năm 2015, tàu vũ trụ có người lái "Soyuz TMA-19M" đã kết nối với Trạm vũ trụ quốc tế ISS và đưa lên trạm Malenchenko, Korpa và phi hành gia người Anh Timothy Peake. Sau khi làm việc trên quỹ đạo 186 ngày, phi hành đoàn trở về trái đất vào ngày 18 tháng Sáu.

Nhìn Trái đất qua con mắt phi hành đoàn ISS khi hạ cánh - Sputnik Việt Nam
Cuộc trở về Trái đất của phi hành đoàn ISS

"Chúng tôi không thể có một vị chỉ huy nào tốt hơn so với Yuri, đã kết nối với ISS rất chuyên nghiệp trong chế độ thủ công", — Chopra nói trong cuộc họp báo tại Trung tâm Đào tạo phi hành gia mang tên Yuri Gagarin.

Phi hành gia Timothy Peake đồng ý với đối tác Mỹ của mình:

"Khi bạn có một chỉ huy tuyệt vời, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm như Yuri, thậm chí không hề có nghi ngờ rằng tất cả mọi thứ sẽ diễn ra ở cấp độ cao nhất", — phi hành gia người Anh cho biết.

Malenchenko nói rằng mối quan hệ tin cậy giữa các thành viên phi hành đoàn đã phát triển kể từ khi bắt đầu công việc chung. Ông cũng ca ngợi tính chuyên nghiệp cao của các đồng nghiệp.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала