Tướng Mỹ: 20 năm qua Nga thực hiện bước nhảy vọt về công nghệ quân sự

© Sputnik / Pavel LisitsynT-90
T-90 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga đã thực hiện bước nhảy vọt mạnh mẽ trong phát triển công nghệ quân sự 20 năm qua, - đó là nhận định của Thiếu tướng quân đội Mỹ về hưu Robert Scales trong bài báo trên tờ Washington Post.

"Hệ thống hỏa lực mới của Nga bây giờ vượt hơn của chúng ta đến 1/3 hoặc nhiều hơn nữa. Người Nga đã cải tiến hoàn thiện công nghệ của chúng ta", — tướng Scales viết.

Ông này cũng nhấn mạnh rằng "khu vực gây sát thương của một tiểu đoàn pháo binh Nga từ hệ thống hỏa lực hạng nặng là lớn hơn gấp năm lần so với tiểu đoàn Mỹ sử dụng  hệ thống hỏa lực đầu đạn nổ mạnh thông thường". Scales đánh giá,  công nghệ của Nga trong chiến tranh điện tử  là ưu việt nhất thế giới.

"Máy bay không người lái chiến lược của Mỹ, phóng hỏa vào bọn khủng bố và được điều khiển từ căn cứ ở Nevada có phần hoàn hảo hơn khí cụ bay không người lái của Nga. Tuy nhiên, máy bay không người lái chiến thuật của Nga, điều chỉnh pháo binh thì cả chất lượng và số lượng đều vượt trội hơn của chúng ta", — viên tướng Mỹ bổ sung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала