Ba Lan nêu điều kiện để nối lại lưu thông xuyên biên giới với Nga

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến kho ảnhBiên giới Nga-Ba Lan
Biên giới Nga-Ba Lan - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ba Lan sẽ nối lại lưu thông biên giới với khu vực Kaliningrad của Nga, khi nào không trở thành "điều kiện tiên quyết liên quan đến an ninh”, - đó là tuyên bố của cố vấn về công việc quốc tế trong Văn phòng Tổng thống Krzysztof Schersky.

Hôm 2 tháng Tám đã rõ là Ba Lan thông qua quyết định hiện thời chưa khôi phục  chế độ lưu thông xuyên biên giới với khu vực Kaliningrad thuộc Nga. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ba Lan Yaroslav Zhelinsky trước đó giải thích rằng đây là quyết định của vấn đề an ninh, và lưu ý không thể đoán trước mốc nối lại lưu thông.

Chính quyền Ba Lan hôm 30 tháng Sáu công bố quyết định từ ngày 04 tháng Bảy ngừng hiệu lực của thỏa thuận song phương về lưu thông qua biên giới ký năm 2011, cung cấp khả năng đi lại của cư dân vùng Kaliningrad đến các vùng lân cận của Ba Lan. Đáng chú ý là việc ban hành hạn chế viện dẫn  lý do đảm bảo an ninh trong tương quan hội nghị thượng đỉnh NATO ở Warszawa (8-9 tháng Bảy) và Ngày Thanh niên toàn thế giới tại Krakow (26-31 tháng Bảy).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала