Lười biếng là một dấu hiệu của trí thông minh?

© Flickr / EvanMột người đàn ông đang ngủ
Một người đàn ông đang ngủ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Mỹ trong quá trình nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lười biếng là minh chứng về chỉ số IQ cao, - theo tin đưa của The Independent.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tổng hợp Florida đã chọn một nhóm thử nghiệm với 60 người. Trong số này, 30 người tuyên bố "có được niềm vui do hoàn thành nhiệm vụ trong đó bao gồm việc tự nghĩ ra những cách thức mới để giải quyết vấn đề", còn 30 đối tượng khác nói rằng họ chỉ nghĩ về nhiệm vụ khi thật cần thiết.

Các thành viên tham gia thí nghiệm được mang chiếc vòng đeo tay thể dục trong  tuần lễ, đo mức hoạt tính của họ. Cuối cùng hóa ra là nhóm sinh viên "suy nghĩ" ít vận động hơn so với những người thừa nhận không ưa nghĩ ngợi về chuyện thực hiện nhiệm vụ. Theo quan điểm của các nhà nghiên cứu, những dữ liệu thu được có thể coi là "khá ý nghĩa" và "bền vững" dưới góc độ thống kê.

Theo kết quả thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đi tới kết luận rằng những người không thiên về hướng nghĩ nhiều thường nhanh thấy mọi sự buồn tẻ, vì vậy trong họ phát sinh nguyện vọng lấp đầy thời gian rỗi bằng những hoạt động thể lực. Ngoài ra, sự lười biếng là dấu hiệu cho thấy một người hay chìm đắm trong những suy tư riêng của mình, còn người ưa hoạt động thể chất tích cực thì phát tán nhiều năng lượng và họ đơn giản là không còn đủ sức dành cho các loại tư duy.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала