Bí quyết nào để có hôn nhân hạnh phúc?

© AFP 2022 / Hoang Dinh Namhạnh phúc
hạnh phúc - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Một phần không thể thiếu của cuộc hôn nhân hạnh phúc là giấc ngủ ngon ban đêm trọn vẹn, - theo thông báo của CTV News, dẫn nghiên cứu do các nhà tâm lý học tại Đại học Tổng hợp Florida tiến hành.

Các chuyên viên khoa học đã phân tích mối quan hệ của 68 cặp đôi mới cưới trong tuần và ghi nhận số giờ họ bên nhau trong giấc ngủ.

Các nhà nghiên cứu cũng đánh giá chất lượng quan hệ trong các lĩnh vực như làm việc nhà, tháo gỡ xích mích, sử dụng thời gian rảnh rỗi.

Đã xác minh được rằng những cặp vợ chồng ngủ ngon vào ban đêm đều tỏ ra hài lòng hơn với đời sống gia đình.

Như ghi nhận của các nhà tâm lý, giấc ngủ là hết sức quan trọng đối với quá trình  tự điều chỉnh — khả năng tập trung vào những khía cạnh tích cực và chuyển sự chú ý khỏi những điều khó chịu. Chính kỹ năng này sẽ giúp để các cá nhân khoan dung hơn trong các mối quan hệ và đối xử với nhau một cách tích cực. Để tự điều chỉnh con người cần đến năng lượng có thể được phục hồi, bổ sung nhờ giấc ngủ sâu.

Theo dữ liệu thống kê, khoảng 1/3 những cặp đôi chung sống cho nhận xét rằng vấn đề với giấc ngủ tác động tiêu cực đến mối quan hệ của họ.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала