Thủ tướng May muốn gặp Tổng thống Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20

© AFP 2023 / Andrew ParsonsTheresa May
Theresa May - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) - Văn phòng của Thủ tướng Chính phủ Anh khẳng định rằng bà Theresa May lên kế hoạch gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tháng Chín trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Trung Quốc, như thông cáo từ bộ phận báo chí của Thủ tướng Chính phủ Anh cho biết.

Theresa May - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Anh Theresa May sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Nga
Trước đó, cơ quanbáo chí điện Kremlin cho biết, Tổng thống Putin và bà May đã có cuộc điện đàm và lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp riêng. Trong cuộc đàm thoại, hai bên nhất trí tăng cường phối hợp cộng tác trên một số lĩnh vực. Cuộc đàm thoại diễn ra theo sáng kiến của phía Anh.

"Thủ tướng Chính phủ ghi nhận tầm quan trọng của mối quan hệ giữa Vương quốc Anh và Liên Bang Nga và bày tỏ hy vọng rằng, mặc dù có bất đồng về một số vấn đề, hai bên vẫn có thể giao tiếp một cách cởi mở và trung thực" — văn phòng Thủ tướng Anh nhấn mạnh.

Cần lưu ý rằng, Thủ tướng May và Tổng thống Putin đồng thuận ý kiến: công dân của hai nước phải đối mặt với mối đe dọa chung là chủ nghĩa khủng bố, và sự hợp tác, đặc biệt trong an ninh hàng không là một phần quan trọng trong những nỗ lực quốc tế chống khủng bố.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала