Ở Nga sẽ khai trương thủy cung nhân tạo lớn nhất thế giới

© Sputnik / Valeria Kuzora / Chuyển đến kho ảnhthủy cung trên đảo Russky
thủy cung trên đảo Russky - Sputnik Việt Nam
Điệu vũ huyền ảo của những con sứa, hội thao bạch tuộc và cả một đại dương không đáy ngay trên đầu mình – cảnh tượng đó và nhiều thứ khác nữa đang chờ đợi du khách – sắp sửa khai trương thủy cung nhân tạo lớn nhất thế giới.

Thủy cung này tọa lạc trên đảo Russky (thành phố Vladivostok). Người ta cho rằng đại thủy cung  sẽ mở cửa dành cho công chúng trong những ngày tiến hành  Diễn đàn Kinh tế Đông vào đầu tháng Chín. Đại thủy cung không chỉ là cơ sở vui chơi giải trí mà còn là trung tâm nghiên cứu khoa học. Cơ sở này sẽ làm việc dưới sự bảo trợ của Chi nhánh Viễn Đông của Viện Hàn lâm Khoa học Nga.

Ý tưởng xây dựng một đại thủy cung trên lãnh thổ Primorsky do ông Vladimir Putin khởi xướng ngay từ năm 2004 tại  cuộc gặp Giám đốc  Viện Sinh học biển Viễn Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga, ông Vladimir Kasyanov. Công trình xây dựng thủy cung Primorye bắt đầu vào năm 2009.

Hôm nay, một phần của bể cá và hồ nước còn tạm chứa đầy các cư dân biển. Nhân tiện cũng phải nói thêm, gần như một nửa tòa nhà hoành tráng là bể nuôi và sàn biểu diễn của cá heo.

Đảo Russky - Sputnik Việt Nam
Công ty Nhật Bản có ý định xây dựng khu nghỉ dưỡng trên đảo Russky

"Khu trình diễn cá heo — Dolphinarium — là một tổ hợp sáu hồ nước — phát ngôn viên của Đại thủy cung Primorye, bà Elena Molchanova kể. — Dành cho các tiết mục biểu diễn là chiếc hồ lớn nhất, chiếm diện tích 800 mét vuông. Hồ biểu diễn được thiết kế để người xem có thể nhìn thấy tất cả những gì đang xảy ra trên mặt nước cũng như phía dưới, trong cột nước sâu".

Đến thời điểm khai mạc triển lãm mọi thứ sẽ hoàn toàn sẵn sàng, trong đó xem nơi này trong vòng một ngày sẽ là nhiệm vụ khó hoàn thành. Trong đại thủy cung Primorye sẽ giới thiệu bày hơn 400 loài cá và động vật biển từ khắp các đại dương thế giới.

"Hiện giờ đang tiến hành kiểm tra hệ thống hỗ trợ cuộc sống của thủy cung, — bà  Elena Molchanova tiếp tục câu chuyện. — Gần gũi với thiên nhiên, chính xác như  môi trường sống tự nhiên của cá tôm và động vật biển — đó là nhiệm vụ của chúng tôi. Thủy cung Vladivostok làm việc với nước biển Thái Bình Dương đích thực, lấy từ Vịnh Ussuri ở độ sâu 27 mét. Thoạt đầu nước  được đưa vào nhà máy xử lý, rồi sau đó chảy vào các hồ. Có phòng thí nghiệm thuỷ hoá thường xuyên giám sát thành phần của nước".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала