Chính quyền Crưm kêu gọi khai trừ Ukraina ra khỏi Liên hiệp quốc và OSCE

© Sputnik / Taras LitvinenkoPhó Thủ tướng của chính phủ Crưm Ruslan Balbec
Phó Thủ tướng của chính phủ Crưm Ruslan Balbec - Sputnik Việt Nam
Simferopol (Sputnik) - Ukraine cần bị loại trừ ra khỏi Liên Hiệp Quốc và OSCE; trong tổ chức đó không có chỗ cho một nước theo chủ nghĩa khủng bố, Phó Thủ tướng của chính phủ Crưm Ruslan Balbec nói với Sputnik.

Chúng tôi kêu gọi tất cả các quốc gia văn minh lên tiếng nói chung và không chỉ lên án chính quyền Ukraine, mà ngay lập tức loại trừ Ukraina ra khỏi Liên hiệp quốc và OSCE, bởi vì các tổ chức này được lập ra để duy trì an ninh trên thế giới, chứ không phải để tấn công xâm lược chống dân thường, như chính quyền Kiev đang làm, — ông Balbec nói.

biên giới giữa Nga và Ukraine - Sputnik Việt Nam
Ukraine xem xét khả năng triệu tập Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình ở Crưm
Theo ông, chính quyền Ukraine đã thối nát tới mức tiến hành khủng bố chống dân thường — ông Balbec nói. Đồng thời ông nhấn mạnh rằng các sĩ quan FSB nỗ lực để ngăn chặn cuộc tấn công, đã cho thế giới thấy bộ mặt thật của chế độ Kiev. Phong tỏa thực phẩm, cắt điện là sự khởi động.

Không một ai trong chính quyền Kiev quan tâm đến việc mọi người sống ở đây như thế nào, mùa đông trẻ em có bị rét cóng hay không… Nhưng điều đó lại một lần nữa đoàn kết nhân dân bán đảo của chúng tôi.

Tôi muốn nhìn mặt các sứ giả Kiev, những  người đang nói với nhân dân Crưm rằng Ukraine yêu quý họ như thế nào, chăm sóc họ ra sao. Vâng, họ ước mơ bán đảo của chúng tôi hoang vắng và bị bỏ rơi, đó là ước mơ của họ, — ông Balbec nói.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала