Nga đổi Hmeymim thành căn cứ quân sự chính thức. Có bố trí vũ khí hạt nhân hay không?

MOSKVA (Sputnik) - Nga có kế hoạch chuyển đổi "Hmeymim" thành căn cứ quân sự chính thức của mình tại Syria và triển khai tại đây đội ngũ không quân thường trực, phó lãnh đạo thứ nhất Ủy ban quốc phòng của Hội đồng Liên bang Franz Klintsevich nói với "Izvestia".
Su-34 tại Hmeymim - Sputnik Việt Nam
Nga nhận được một căn cứ không quân ở Trung Đông. Nhằm mục đích gì?

"Nhóm không quân có thể tăng lên theo thỏa thuận song phương, nhưng cho đến nay để giải quyết các nhiệm vụ đặt ra thì ở đó đã có đủ lực lượng và phương tiện." — thượng nghị sĩ cho biết.

Theo ông, tại thời điểm không quân Nga vào Syria, quân đội của nước này suy sụp nghiêm trong nên sự giúp đỡ của Nga đã hỗ trợ khôi phục lại khả năng chiến đấu của Damascus.

"LB Nga hiểu rằng nếu không có biện pháp, khủng bố quy mô lớn sẽ đe dọa Nga. Cần phải làm một điều gì đó, khi mà không thể thống nhất về hành động chung với phương Tây, do đó phải tăng cường quan hệ với các cầu thủ khu vực — Syria, Iran, Iraq," — ông Franz Klintsevich nói.

"Vũ khí hạt nhân và máy bay ném bom hạng nặng trên cơ sở thường xuyên sẽ không được bố trí, bởi vì điều đó trái với các thỏa thuận quốc tế và sẽ gây khiêu khích nghiêm trọng" — nghị sĩ cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала